THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI

Tìm thấy 10,000 tài liệu liên quan tới từ khóa "THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG NGOÀI TRỜI":

THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG ĐÔ THỊ THEO TIÊU CHUẨN CHIẾU SÁNG

THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG ĐÔ THỊ THEO TIÊU CHUẨN CHIẾU SÁNG

Dùng trong tính toán thiết kế chiếu sáng đường trong đô thị. Bao gồm tính toán cống suất chiếu sáng, loại bóng chiếu sáng, chiều cao cột đèn, chóa đèn, cần đèn, cách bố trí cột đèn, khoảng cách giữ các cột đèn, bố trí song song hay so le....

3 Đọc thêm

Giới Thiệu Và Tính Toán Chiếu Sáng Bằng Phần Mềm Thiết Kế Chiếu Sáng DIAlux

GIỚI THIỆU VÀ TÍNH TOÁN CHIẾU SÁNG BẰNG PHẦN MỀM THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG DIALUX

Thiết kế chiếu sáng là một ứng dụng công ngệ chiếu sáng cho một không gian của con người. Giống như việc thiết kế trong kiến trúc và những thiết kế khác thiết kế chiếu sáng dựa vào những tổ hợp nguyên tắc, các tiêu chuẩn đăc trưng và các quy ước đã được thiết lập cũng như các tham số về thẫm mỹ học, văn hóa con người được xem xét một cách hài hòa.Quan điểm chiếu sáng cho các công trình xây dựng cũng đã thay đổi nhiều so với thập kỷ trước, việc thiết kế chiếu sáng được tiến hành đồng thời với việc thiết kế công trình chứ không còn thực hiện sau khi công trình đã hoàn chỉnh như trước nữa. Để phát huy hiệu quả thì trong quá trình thiết kế luôn đòi hỏi sự phối hợp tốt giữa các kĩ sư xây dựng, kĩ sư kiến trúc và kĩ sư điện.
Xem thêm

51 Đọc thêm

TRÌNH TỰ THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN

TRÌNH TỰ THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN

I.XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ HỆ SỐ CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN TIÊU CHUẨN etc Trình tự thiết kế chiếu sáng tự nhiên bao gồm 4 bước:Xác định giá trị hệ số chiếu sáng tự nhiên (HSCSTN) tiêu chuẩn.Chọn hệ thống và hình thức cửa lấy sáng hợp lí.Sơ bộ xác định diện tích cửa.Kiểm tra giá trị HSCSTN trong phòng. Căn cứ vào yêu cầu sử dụng của phòng à xác định cấp chiếu sáng à xác định HSCSTN tiêu chuẩn theo quy phạm nhà nước hiện hành.Ngoài ra còn phải xét tới điều kiện khí hậu, kinh tế và kĩ thuật. Thiết kế chiếu sáng phải thoả mãn các yêu cầu sau: Theo tính chất làm việc khác nhau, đảm bảo đủ độ rọi trên vùng làm việc.Độ rọi phân bố đồng đều phù hợp với điều kiện và yêu cầu quan sát trên mặt làm việc. Tránh tình trạng khi quan sát, mắt nhìn từ chỗ sáng sang tối, và ngược lại, làm mỏi mắt.Không để ánh nắng rọi vào phòng gây chói mắt và tạo bóng quá đậm trên mặt làm việc.
Xem thêm

32 Đọc thêm

Thiết kế chiếu sáng đường

THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG

Thiết kế chiếu sáng đường

144 Đọc thêm

Ứng dụng công nghệ chiếu sáng DIALUX để xây dựng và thiết kế chiếu sáng cho một không gian

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CHIẾU SÁNG DIALUX ĐỂ XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CHO MỘT KHÔNG GIAN

Thiết kế chiếu sáng là một ứng dụng công nghệ chiếu sáng cho một không gian của con người. Giống như việc thiết kế trong kiến trúc, trong kỹ thuật và những thiết kế khác, thiết kế chiếu sáng dựa vào tổ hợp các nguyên tắc khoa học đặc trưng, những tiêu chuẩn và quy ước đã thiết lập và một số các tham số về thẩm mỹ học, văn hóa và con người được xem xét một cách hài hòa.
Từ thời kỳ sơ khai của văn minh đến thời gian gần đây, con người chủ yếu tạo ra ánh sáng từ lửa mặc dù đây là nguồn nhiệt nhiều hơn ánh sáng. Ở thế kỷ 21, chúng ta vẫn đang sử dụng nguyên tắc đó để sản sinh ra ánh sáng và nhiệt qua loại đèn nóng sáng. Chỉ trong vài thập kỷ gần đây, các sản phẩm chiếu sáng đã trở nên tinh vi và đa dạng hơn nhiều. Theo ước tính, tiêu thụ năng lượng của việc chiếu sáng chiếm khoảng 20 – 45% tổng tiêu thụ năng lượng của một toà nhà thương mại và khoảng 3 – 10% trong tổng tiêu thụ năng lượng của một nhà máy công nghiệp. Hầu hệt những người sử dụng năng lượng trong công nghiệp và thương mại đều nhận thức được vấn đề tiết kiệm năng lượng trong các hệ thống chiếu sáng. Thông thường có thể tiến hành tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể chỉ với vốn đầu tư ít và một chút kinh nghiệm. Thay thế các loại đèn hơi thuỷ ngân hoặc đèn nóng sáng bằng đèn halogen kim loại hoặc đèn natri cao áp sẽ giúp giảm chi phí năng lượng và tăng độ chiếu sáng. Lắp đặt và duy trì thiết bị điều khiển quang điện, đồng hồ hẹn giờ và các hệ thống quản lý năng lượng cũng có thể đem lại hiệu quả tiết kiệm đặc biệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần phải xem xét việc sửa đổi thiết kế hệ thống chiếu sáng để đạt được mục tiêu tiết kiệm như mong đợi. Cần hiểu rằng những loại đèn có hiệu suất cao không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo một hệ thống chiếu sáng hiệu quả.Do vậy các kỹ sư cần phải thiết kế một cách chính xác và hiệu quả và một trong số đó giúp các kỹ sư thiết kế giảm bớt được thời gian và tính chính xác đó là sử dụng phần mềm thiết kế .Sau đây là chúng ta tìm hiểu một số phần mềm thiết kế với đề tài của bài tập lớn “Ứng dụng công nghệ chiếu sáng DIALUX để xây dựng và thiết kế chiếu sáng cho một không gian”. Do thời gian làm bài và kiến thức còn hạn chế nên bài làm của chúng em không tránh khỏi những thiếu sót.chúng em kính mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy, các cô để em có được những kinh nghiệm và kiến thức chuẩn bị cho công việc sau này.
Xem thêm

122 Đọc thêm

PHẦN MỀM THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG DIALUX

PHẦN MỀM THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG DIALUX

. Bài thực hành 3: Lắp đèn 2 bên so le ............................................. 62. Bài thực hành 4: Lắp đèn giữa dải phân cách và 2 bên .................. 65. Bài thực hành 5: Lắp đèn giữa dải phân cách và 2 bên,tính độ rọi vỉa hè ................................................ 68–—1D:\VEEPL\Software Compilation\Dialux 4-2.docPHẦN GIỚI THIỆU:DIALux là phần mềm thiết kế chiếu sáng độc lập, được tạo lập bởi công tyDIAL GmbH – Đức và cung cấp miễn phí cho người có nhu cầu.Phần mềm thiết kế chiếu sáng Dialux bao gồm 2 phần:. Phần DIALux 4.2 Light Wizard:Đây là một phần riêng biệt của DIALux từng bước trợ giúp cho người thiếtkế dễ dàng và nhanh chóng thiết lập một dự án chiếu sáng nội thất. Kết quảchiếu sáng nhanh chóng được trình bày và kết quả có thể được chuyển thành tậptin PDF hoặc chuyển qua dự án chiếu sáng DIALux để DIALux có thể thiết lậpthêm các chi tiết cụ thể chính xác với đầy đủ các chức năng trình bày.. Phần DIALux 4.2:Đây là phần chính và là toàn bộ phần mềm thiết kế chiếu sáng DIALux.Từ phần DIALux 4.2 bạn có thể chọn để vào nhiều phần khác nhau:. Phần trợ giúp thiết kế nhanh (wizards) cho chiếu sáng nội thất, chiếusáng ngoại thất và chiếu sáng giao thông.. Phần thiết kế mới một dự án chiếu sáng nội thất.. Phần thiết kế mới một dự án chiếu sáng ngoại thất.. Phần thiết kế mới một dự án chiếu sáng giao thông.. Phần mở các dự án đã có hoặc các dự án mới mở gần đây.- DIALux tính toán chiếu sáng chủ yếu theo các tiêu chuẩn châu Âu nhưEN 12464, CEN 8995.
Xem thêm

72 Đọc thêm

Thiết kế chiếu sáng tự nhiên và nhân tạo

THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN VÀ NHÂN TẠO

Việc thiết kế ánh sáng tự nhiên thường kết hợp song song với thiết kế xây dựng kiến trúc, tuy nhiên khi thiết kế bảo tàng lại có những yêu cầu đặc biệt hơn để phù hợp với mục đích và khả năng bao bọc, lưu trữ sản phẩm khi trưng bày. Khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời thì không thể tránh khỏi tia cực tím, vậy vấn đề là phải thiết kế làm sao để không những có thể kiểm soát được lượng sáng mà còn bảo vệ được tính toàn vẹn nghệ thuật của sản phẩm trưng bày.
Xem thêm

78 Đọc thêm

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG

ĐỒ ÁN THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG

Chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống cũng như trong sản xuất. Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên thì lại không đủ phục vụ cho công việc. Do đó chúng ta cần phải sử dụng chiếu sáng nhân tạo. Ngày nay người ta thưòng dùng điện để chiếu sáng nhân tạo, vì vậy lĩnh vực chiếu sáng luôn đuợc chú trọng.

26 Đọc thêm

Thiết kế cung cấp điện chung cư 25 tầng

THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN CHUNG CƯ 25 TẦNG

A. Đề bài:
Thiết kế cung cấp điện cho một khu chung cư thuộc khu vực nội thành của một thành phố lớn. Chung cư có N tầng. Mỗi tầng có nh căn hộ, công suất trung bình tiêu thụ mỗi hộ có diện tích tiêu chuẩn 70m2 là p0, kWhộ. Chiều cao trung bình của mỗi tầng là H, m. Chiếu sáng ngoài trời với tổng chiều dài bằng ba lần chiều cao của tòa nhà, suất công suất chiếu sáng là pocs2=0,03 kWm. Nguồn điện có công suất vô cùng lớn, khoảng cách từ điểm đấu điện đến tường của tòa nhà là L, mét. Toàn bộ chung cư có ntm thang máy gồm hai loại nhỏ và lớn với hệ số tiếp điện trung bình là =0,6; cosφ=0,65. Thời gian sử dụng công suất cực đại TM, hnăm;
Hệ thống máy bơm bao gồm:
+ Bơm sinh hoạt
+ Bơm thoát nước
+ Bơm cứu hỏa
+ Bơm bể bơi.
Thời gian mất điện trung bình trong năm là tf=24 h;
Suất thiệt hại do mất điện là: gth=4500đkWh;
Chu kỳ thiết kế là 7 năm; Phụ tải gia tăng theo hàm tuyến tính Pt = P0 1+a(tt0) với suất tăng trung bình hằng năm là a = 4,5%.
Hệ số chiết khấu i=0,1;
Giá thành tổn thất điện năng:cΔ =1800đkWh;
Giá mua điện gm¬=1000 đkWh; Giá bán điện trung bình gb=1500đkWh.
Các số liệu khác lấy trong phụ lục hoặc sổ tay thiết kế cung cấp điện.


Số liệu thiết kế cung cấp điện khu chung cư cao tầng.
Số tầng 70 100 120 Nhỏ Lớn Cấp nước sinh hoạt Thoát Bể bơi Cứu hỏa H,m Tm, h L,m
25 4 2 2 3x7,5 3x16 2x16+4x5,6+4x1,2 2x4,5 2x4,5 25+16 3,8 4500 100


B. Nhiệm vụ thiết kế
Xem thêm

77 Đọc thêm

Thiết kế Cung cấp điện cho trường đại học:

THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC:

Đồ án cung cấp điện: Thiết kế Cung cấp điện cho trường đại học
:• Khu giảng đường gồm 1 dãy nhà 11 tầng có diện tích mỗi sàn: 50x30x4,5m
• Khu thực hành cơ khí gồm 1 phân xưởng: Diện tích 60x40x7m
II. Nội dung phần thuyết minh:
• Tính toán phụ tải điện
• Vạch phương án cung cấp điện
• Lựa chọn phần tử của sơ đồ cấp điện
• Thiết kế chiếu sáng cho 2 dãy nhà giảng đường và xưởng cơ khí
• Lựa chọn tụ bù để nâng cao cos
• Thiết kế nối đất cho xưởng thực hành cơ khí
• Thiết kế chống sét cho xưởng thực hành cơ khí
III. Bản vẽ
• Bản vẽ sơ đồ nguyên lý cung cấp điện
• Bản vẽ nguyên lý chiếu sáng px
• Bản vẽ mặt bằng chiếu sáng cho một tầng nhà giảng đường
• Bản vẽ mặt bằng chiếu sáng cho xưởng thực hành cơ khí
Xem thêm

83 Đọc thêm

Thiết kế cung cấp điện cho chung cư cao tầng

THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN CHO CHUNG CƯ CAO TẦNG

Thiết kế cung cấp điện cho một khu chung cư thuộc khu vực nội thành của một thành phố lớn. Chung cư có N tầng. Mỗi tầng có nh căn hộ, công suất tiêu thụ mỗi hộ có diện tích tiêu chuẩn 70m2 là p0, kWhộ. Chiều cao trung bình của mỗi tầng là H = 3,8m.
Chiếu sáng ngoài trời với tổng chiều dài bằng năm lần chiều cao của tòa nhà, suất công suất chiếu sáng là pocs2=0,03 Wm. Khoảng cách từ nguồn đấu điện đến tường của tòa nhà là L, mét.
Toàn bộ chung cư có ntm thang máy, công suất mỗi thang máy với hệ số tiếp điện là =0,6;
Hệ thống máy bơm bao gồm: Sinh hoạt; thoát nước; cứu hỏa; bể bơi.
Thời gian mất điện trung bình trong năm là tf=24 h; Suất thiệt hại do mất điện là: gth=4500đ; Chu kỳ thiết kế là 7 năm.Phụ tải tăng theo hàm tuyến tính P1= P01+a(tt0) Thời gian sử dụng công suất cực đại là TM=4280hnăm; Hệ số chiết khấu i=0,1; Giá thành tổn thất điện năng: =1800đkWh; Giá mua điện gm¬=1000 đkWh; Giá bán điện gb=1500đkWh.
Các số liệu khác lấy trong phụ lục hoặc sổ tay thiết kế cung cấp điện
Bảng 3: Số liệu thiết kế cung cấp điện khu chung cư cao tầng.

Số tầng
70
100
200
Nhỏ
Lớn
Cấp nước sinh hoạt
Thoát
Bể bơi
Cứu hỏa
H,m
TM,h
L,m
18 4 2 2 3×7,5
3×16 2×16+4×5,6+4×1,2
2×5,5 2×4,5 25+16 3,8 4500 100
Xem thêm

63 Đọc thêm

Cung cấp điện cho nhà máy chế tạo bơm

CUNG CẤP ĐIỆN CHO NHÀ MÁY CHẾ TẠO BƠM

Cung cấp điện cho nhà máy chế tạo bơm. Thiết kế mạng điện phân xưởng,Thiết kế mạng điện xí nghiệp, Tính toán công suất bù cho xí nghiệp, Tính toán nối đất cho các trạm biến áp phân xưởng, Thiết kế chiếu sáng cho phân xưởng sửa chữa cơ khí , Thiết kế mạng điện xí nghiệp, Tính toán công suất bù cho xí nghiệp, Tính toán nối đất cho các trạm biến áp phân xưởng, Thiết kế chiếu sáng cho phân xưởng sửa chữa cơ khí

126 Đọc thêm

ĐỒ ÁNCUNG CẤP ĐIỆN: Thiết kế cấp điện cho một xí nghiệp công nghiệp

ĐỒ ÁNCUNG CẤP ĐIỆN: THIẾT KẾ CẤP ĐIỆN CHO MỘT XÍ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP

MỤC LỤC


LỜI MỞ ĐẦU 2
CHƯƠNG 1 : THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG 7

1.1. Giới thiệu chung
1.2. Đặc điểm chung
1.3. Thiết kế chiếu sáng
1.4. Thiết kế chiếu sáng cho phân xưởng K
1.5. Chiếu sáng sự cố

CHƯƠNG 2 :TÍNH TOÁN PHỤ TẢI
. Phụ tải của các phân xưởng
. Xác định phụ tải toàn xí nghiệp

BÀI TẬP DÀI
1. Tên đề thiết kế: Thiết kế cấp điện cho một xí nghiệp công nghiệp
Mô hình thực tế
2. Giảng viên hướng dẫn : PHẠM TRUNG HIẾU
3. Họ và tên sinh viên : VŨ VĂN DUY Lớp : ĐIỆN 4 – K13
Nhiệm vụ thiết kế
1. Xác định phụ tải tính toán của nhà máy
2. Xác định sơ đồ nối dây của mạng điện
3. Lựa chọn thiết bị điện: Máy biến áp , tiết diện dây dẫn , thiết bị phân phối, thiết bị bảo vệ, đo lường…
4. Xác định các tham số chế độ của mạng điện: U, P, A,U2…
5. Tính toán nối đất cho trạm biến áp theo chữ cái cuối cùng của tên đệm (với đất cát pha)
6. Tính toán dung lượng bù để cải thiện hệ số công suất lên giá trị cos 2
7. Tính toán chiếu sáng cho một phân xưởng
8. Dự toán công trình điện.
Bản vẽ :
1. Sơ đồ mặt bằng của mạng điện nhà máy
2. Sơ đồ chiếu sáng phân xưởng
3. Sơ đồ hai phương án bảng chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật.
4. Sơ đồ nguyên lý trạm biến áp.
Thiết kế cung cấp điện cho một nhà máy gồm các phân xưởng với công suất và toạ độ cho trong bảng, lấy theo alphabê của Họ tên người thiết kế
+ Nguồn điện áp 10KV, thời gian sử dụng công suất cực đại 2500h
Giải mã: Các số liệu được lấy theo vần alphabê của họ tên người thiết kế; Tổng số chữ cái của họ , tên đệm và tên là tổng số phân xưởng ứng với số liệu từ cột 2 đến cột 5 ; (trường hợp có chữ cái trùng thì lấy theo dòng tiếp theo). Ví dụ học sinh PHẠM TUẤN ANH sẽ phải thiết kế cho nhà máy có 11 phân xưởng: P+H+A+M+T+U+Â+N+O+Ơ+Ô.
Số liệu về nguồn điện lấy theo chữ cái đầu tiên của tên họ
Số liệu về thiết kế chiếu sáng lấy theo chữ cái cuối cùng của tên.
Số liệu của cos 2 lấy theo chữ cái đầu tiên của tên đệm .
Xem thêm

50 Đọc thêm

THÔNG TƯ 06102016 CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

THÔNG TƯ 06102016 CỦA THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

Quy phạm an toàn lưới điện trong xây dựng TCVN 4086: 1985;
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 259: 2001 Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhân tạo đường phố, quảng trường đô thị;
Quy phạm trang bị điện:
+ 11 TCN – 18 – 2006 – Quy định chung.
+ 11 TCN – 19 2006 – Hệ thống đường dẫn điện.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4756:1989 Quy phạm nối đất và nối đất trung tính các thiết bị điện;
Các quy định của ngành điện trong công tác quản lý, vận hành và kinh doanh điện năng;
Phương pháp tính toán chiếu sáng:
+ Theo tài liệu quản lý chiếu sáng đô thị, phương pháp tính toán thiết kế chiếu sáng trong xây dựng và phần mềm thiết kế chiếu sáng Ulysse của Schéder Group GIE phầm mềm được chứng nhận hợp chuẩn của LABORELEC phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế CIE 140; CIE 30.2; tiêu chuẩn châu Âu C.E.N;
Xem thêm

3 Đọc thêm

Ứng dụng phần mềm DIALUX thiết kế và xây dựng hệ thống chiếu sáng cho một không gian

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM DIALUX THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CHO MỘT KHÔNG GIAN

Thiết kế chiếu sáng là một ứng dụng công nghệ chiếu sáng cho một không gian của con người. Giống như việc thiết kế trong kiến trúc, trong kỹ thuật và những thiết kế khác, thiết kế chiếu sáng dựa vào tổ hợp các nguyên tắc khoa học đặc trưng, những tiêu chuẩn và quy ước đã thiết lập và một số các tham số về thẩm mỹ học, văn hóa và con người được xem xét một cách hài hòa.
Từ thời kỳ sơ khai của văn minh đến thời gian gần đây, con người chủ yếu tạo ra ánh sáng từ lửa mặc dù đây là nguồn nhiệt nhiều hơn ánh sáng. Ở thế kỷ 21, chúng ta vẫn đang sử dụng nguyên tắc đó để sản sinh ra ánh sáng và nhiệt qua loại đèn nóng sáng. Chỉ trong vài thập kỷ gần đây, các sản phẩm chiếu sáng đã trở nên tinh vi và đa dạng hơn nhiều. Theo ước tính, tiêu thụ năng lượng của việc chiếu sáng chiếm khoảng 20 – 45% tổng tiêu thụ năng lượng của một toà nhà thương mại và khoảng 3 – 10% trong tổng tiêu thụ năng lượng của một nhà máy công nghiệp. Hầu hệt những người sử dụng năng lượng trong công nghiệp và thương mại đều nhận thức được vấn đề tiết kiệm năng lượng trong các hệ thống chiếu sáng. Thông thường có thể tiến hành tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể chỉ với vốn đầu tư ít và một chút kinh nghiệm. Thay thế các loại đèn hơi thuỷ ngân hoặc đèn nóng sáng bằng đèn halogen kim loại hoặc đèn natri cao áp sẽ giúp giảm chi phí năng lượng và tăng độ chiếu sáng. Lắp đặt và duy trì thiết bị điều khiển quang điện, đồng hồ hẹn giờ và các hệ thống quản lý năng lượng cũng có thể đem lại hiệu quả tiết kiệm đặc biệt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần phải xem xét việc sửa đổi thiết kế hệ thống chiếu sáng để đạt được mục tiêu tiết kiệm như mong đợi. Cần hiểu rằng những loại đèn có hiệu suất cao không phải là yếu tố duy nhất đảm bảo một hệ thống chiếu sáng hiệu quả.Do vậy các kỹ sư cần phải thiết kế một cách chính xác và hiệu quả và một trong số đó giúp các kỹ sư thiết kế giảm bớt được thời gian và tính chính xác đó là sử dụng phần mềm thiết kế .Sau đây là chúng ta tìm hiểu một số phần mềm thiết kế với đề tài của bài tập lớn “Ứng dụng phần mềm DIALUX thiết kế và xây dựng hệ thốngchiếu sáng cho một không gian”. Do thời gian làm bài và kiến thức còn hạn chế nên bài làm của chúng em không tránh khỏi những thiếu sót.chúng em kính mong nhận được sự góp ý, chỉ bảo của các thầy, các cô để em có được những kinh nghiệm và kiến thức chuẩn bị cho công việc sau này.
Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Quang Thuấn đã giúp đỡ chúng em hoàn thành bài tập lớn này
Xem thêm

121 Đọc thêm

CHIẾU SÁNG CHO NHÀ MÁY TOYOTA

CHIẾU SÁNG CHO NHÀ MÁY TOYOTA

Hiện nay đất nước đang bước vào giai đoạn công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Mọi hoạt động muốn diễn ra được phải có ánh sáng. Ánh sáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất. Năng suất lao động phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của nguồn sáng. Trong thiết kế cung cấp điện cho một công trình, nhà xưởng, cầu đường và trang trí nội thất… thì ngoài việc cấp điện cho phụ tải là điều tiên quyết thì cấp điện cho phụ tải chiếu sáng là không thể thiếu. Vì vậy thiết kế và tính toán chiếu sáng là mối quan tâm hang đầu của các nhà kỹ thuật và giớ mỹ thuật cũng như góp phần mang lại thành công cho một dự án.
Thiết kế chiếu snags là một ứng dụng công nghệ chiếu sáng cho một không gian sống làm việc và các nhu cầu khác. Giống như việc thiết kế trong kiến trúc và những thiết kế khác, thiết kế chiếu sáng dựa vào các nguyên tắc khoa học đặc trưng những tiêu chuẩn và quy ước đã thiết lập và một số các tham số về thẩm mỹ, văn hóa và con người được xem xét một cách hài hòa.
Xem thêm

50 Đọc thêm

THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN CHO MỘT CHUNG CƯ CAO TẦNG

THIẾT KẾ CUNG CẤP ĐIỆN CHO MỘT CHUNG CƯ CAO TẦNG

Thiết kế cung cấp điện cho một khu chungcư thuộc khu vực nội thành của một thành phố lớn.Chung cư có N tầng. Mỗi tầng có nh căn hộ, công suất trung bình tiêu thụ mỗi hộ với diện tích 70m2 là p0, kWhộ. Chiều cao trung bình của mỗi tầng là H, m.Chiếu sáng ngoài trời với tổng chiều dài bằng 5 lần chiều cao của tòa nhà, suất công suất chiếu sáng là pocs2=0,03 kWm.Nguồn điện có công suất vô cùng lớn, khoảng cách từ nguồn đấu điện đến tường của tòa nhà là L, mét.Toàn bộ chung cư có ntm thang máy gồm 2 loại nhỏ và lớn với hệ số tiếp điện trung bình là ε=0,6 ; hệ số cosφ=0,65.Thời gian sử dụng công suất cực đại Tmax,hnăm.Hệ thống máy bơm bao gồm:Bơm sinh hoạt, Bơm thoát nước, Bơm cứu hỏa, Bơm bể bơi
Thời gian mất điện trung bình trong năm là tf=24 h; Suất thiệt hại do mất điện là: gth=4500đ; Chu kỳ thiết kế là 7 năm; Phụ tải gia tăng theo hàm tuyến tính: Pt =P0.1+α.(tt0) với suất tăng trung bình hằng năm là α=4,5%
Hệ số chiết khấu i=0,1; Giá thành tổn thất điện năng: =1800đkWh;Giá mua điện gm¬=1000 đkWh; Giá bán điện trung bình gb=1500đkWh.
Các số liệu khác lấy trong phụ lục hoặc sổ tay thiết kế cung cấp điện
Xem thêm

54 Đọc thêm

VẬT LÝ KIẾN TRÚC CHƯƠNG 2: CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN

VẬT LÝ KIẾN TRÚC CHƯƠNG 2: CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN

CHƯƠNG 2: CHIẾU SÁNG TỰ NHIÊN2.1. Khí hậu ánh sáng2.1.1. Các nguồn ánh sáng tự nhiên2.1.2. Tiềm năng ánh sáng tự nhiên ở Việt Nam2.1.3. Bầu trời tiêu chuẩn trong thiết kế chiếu sáng2.2. Cơ sở thiết kế chiếu sáng tự nhiên2.2.1. Đánh giá chiếu sáng tự nhiên2.2.2. Hai định luật cơ bản trong chiếu sáng tự nhiên2.2.3. Yêu cầu thiết kế chiếu sáng tự nhiên2.3. Tính toán chiếu sáng tự nhiên2.3.1. Ba thành phần của chiếu sáng tự nhiên trong nhà2.3.2. Phương pháp tính toán2.4. Các giải pháp thiết kế chiếu sáng tự nhiên
Xem thêm

52 Đọc thêm

VẬT LÝ KIẾN TRÚC KHÍ HẬU KIẾN TRÚC

VẬT LÝ KIẾN TRÚC KHÍ HẬU KIẾN TRÚC

Nội dung tóm tắt:Phần nhiệt và khí hậu kiến trúc: thiết kế che nắng, thông gió tự nhiên và nhân tạo, thiết kế cách nhiệt, cách âm. Phần quang học kiến trúc: kỹ thuật chiếu sáng công trình, chiếu sáng tự nhiên, chiếu sáng nhân tạo.

43 Đọc thêm